KEIO UNIVERSITY

07/12/2015

Đại học Keio là một trường Đại học ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Trường thành lập từ năm 1858 do ông Yukichi Fukuzawa, một nhà lãnh đạo với trình độ đáng khâm phục, Đại học Keio có một lịch sử tự hào là tổ chức tư nhân đầu tiên của Nhật Bản. Từ năm 1898, Keio đã giới thiệu một chương trình giáo dục toàn diện bao gồm từ bậc tiểu học. Tập đoàn giáo dục Keio Gijuku bảo trợ cho trường ĐH Keio và các đơn vị giáo dục thuộc trường. Theo truyền thống, Chủ tịch tập đoàn Keio Gijuku cũng đồng thời là Hiệu trưởng nhà trường. Từ khi thành lập trường, các sinh viên của Keio đã tăng lên vị trí hàng đầu của sự đổi mới trong mọi lĩnh vực, nổi lên như các nhà lãnh đạo kinh tế xã hội.

Đại học Keio là một trường đại học toàn diện với sáu cơ sở ở Nhật Bản, cùng với một số tổ chức có liên quan học tập gần các trường. Trường chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế. Đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học, nơi có nền giáo dục và nghiên cứu cao cấp nhất thế giới đã được nghiên cứu liên ngành tại đây.

Đại học Keio đã tập trung nỗ lức vào việc giảng dạy giáo dục dựa trên tiếng Anh và các chương trình nghiên cứu để cung cấp một môi trường học tập cho học sinh ở nước ngoài du học Nhật Bản. Ngoài các lớp học ngôn ngữ, hơn 180 khóa hoc khác được chứng thực bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các chương trình đại học bằng tiếng Anh sau mỗi khóa đại học.

Minato là một trong 23 khu đặc biệt của Tokyo. Thành phố Minato được thành lập ngày 15/3/1947 với sự sát nhập của 3 khu Akasaka, Azabu, và Shiba. Minato là nơi đặt trụ sở của 49 đại sứ quán và rất nhiều công ty như Honda, NEC, Sony, Toshiba…

Minato là một thành phố khá sắc màu rực rỡ mà không có trung tâm duy nhất. Minato gồm có:

 • Akasaka: là một trong những trung tâm kinh tế của Tokyo, ở đây có rất nhiều trụ sở các công ty và khách sạn độc quyền.
 • Odaiba: Được coi là Tokyo của tương lai xây dựng trên đất khai hoang ở Tokyo Bay, Odaiba là một khu vực phát triển hiện đại trên một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo.
 • Roppongi: là một huyện ở trung tâm Tokyo nổi tiếng với cuộc sống về đêm và rất nhiều người nước ngoài. Roppongi cũng có rất nhiều các đại sứ quán ở đây.

Shinbashi: Khu thương mại và kinh tế lâu đời. Shibashi hấp dẫn vì tại đây có tháp Tokyo, công viên Shiba, đền Zojoji.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Keio University

Add: 2 Chome-15-45 Mita, Minato, Tokyo 108-8345, Nhật Bản

Tel: 0081 3-5427-1517

Web: http://www.keio.ac.jp/

E-mail: info@global.keio.ac.jp

 • Khoa văn: Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa kinh tế: Khoa kinh tế
 • Khoa luât: Luật, Khoa học Chính trị
 • Khoa kinh doanh và thương mại: kinh doanh và thương mại
 • Trường y: Y học
 • Khoa khoa học và công nghệ: Kỹ thuật cơ khí, điện tử và kỹ thuật điện, hóa học ứng dụng, Cục kỹ thuật trang thiết bị, Vụ kỹ thuật quản trị, Toán học, khoa Vật lý, khoa Hóa, Phòng kỹ thuật và thiết kế hệ thống, Thông tin và Khoa học máy tính, Khoa học Sinh học và Công ty tin học
 • Khoa quản lý chính sách: Cục quản lý chính sách
 • Khoa Môi trường và Công nghệ Thông tin: Nghiên cứu môi trường và thông tin
 • Khoa điều dưỡng và chăm sóc y tế: Phòng điều dưỡng
 • Khoa Dược: Cục Dược, Khoa học dược phẩm


$8,000-$16,000


$3,248 - $7,607

 • Ký túc xá: Các đơn xin ở trong ký túc xá Đại học Keio được chấp nhận hai lần một năm: vào cuối tháng 1 cho những sinh viên muốn chuyển vào cuối tháng 3, và vào tháng 6 cho nhưng sinh viên có nhu cầu chuyển vào đầu tháng 9. Sinh viên quốc tế, sinh viên trao đổi và sinh viên theo chương trình học tiếng Nhật sẽ nhận được các thông tin về nhà ở với các văn bản chấp nhận của Keio.
 • Homestay: Nhu cầu các gia đình homestay đang gia tăng, nhưng có rất ít gia đình Nhật Bản được chuẩn bị sẵn sàng cả về không gian và tâm lý để phục vụ sinh viên. Rất khó để tìm thấy một gia đình chủ nhà dài hạn hoặc thậm chí một gia đình chủ nhà ngắn hạn tại thời điểm sinh viên đến.
 • Thuê trọ: Một số công ty tư nhân ở Tokyo và các khu vực xung quanh cung cấp nhà ở cho sinh viên quốc tế. Các phòng thường đều có sẵn ở giữ tháng 1 và tháng 3 với mức giá hợp lý.


Chia sẻ bài viết:


BÌNH LUẬN