TOKYO METROPOLITAN UNIVERSITY

07/12/2015

Là kết quả của việc sáp nhập 3 trường đại học và một trường cao đẳng, Tokyo Metropolitan University (TMU) là trường được đánh giá cao ở trong cũng như ngoài nước Nhật. Trường xếp hạng thứ 266 trên thế giới và thứ 7 ở Nhật, sau các trường University of Tokyo, Kyoto University, Tokyo Institute of Technology, Tohoku University, Osaka University và Nagoya University.

Học ở TMU, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, năng động và sống ở Tokyo, thành phố lớn và sôi động vào bậc nhất thế giới.

TMU cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu ở nhiều ngành nghề rộng hẹp khác nhau, chú trọng vào việc phát triển quan hệ với các ngành công nghiệp và cơ sở kinh doanh để cho ra đời những nghiên cứu có tính thực tiễn cao. Trường cũng nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và tình bằng hữu giữa con người với con người, nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

TMU tập trung đào tạo kiến thức thực tiễn và tôn trọng quyền tự quyết của sinh viên. Trường sử dụng tối đa các tiện ích của một thành phố lớn để khuyến khích sinh viên tích cực tham gia vào đời sống xã hội. Các sinh viên mà trường tìm kiếm là những cá nhân có các phẩm chất sau: ham hiểu biết, có cá tính riêng và sáng tạo, tôn trọng các quan hệ cá nhân và có mong muốn đóng góp cho xã hội, có hoài bão và sẵn sàng cố gắng hết mình

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Add: 1-1 Minami-Osawa, Hachioji-shi, Tokyo, Japan 192-0397

Tel: +81 42-677-1111

Ngoại trừ khoa Khoa học Sức khỏe, sinh viên xin vào các khoa còn lại của trường phải thi kì thi đầu vào đại học Nhật Bản, Japanese University Entrance Exam. 

           Ở bậc đại học, trường bao gồm 4 khoa lớn và một phân khoa, trong mỗi khoa và phân khoa lại bao gồm nhiều ngành học khác nhau. Cụ thể:

  1.      Khoa Nghệ thuật đô thị: xã hội học, nhân học xã hội, phúc lợi xã hội, tâm lí, giáo dục học, triết học, lịch sử, văn học và văn hóa, ngôn     ngữ, nghệ thuật, chính trị, luật, quản trị kinh doanh, kinh tế, toán học, vật lí, hóa học, sinh học, kĩ sư điện, điện tử, kĩ sơ cơ học, chính sách đô thị.
  2.     Khoa khoa học môi trường đô thị: địa lí, kĩ sư dân dụng và môi trường, kiến trúc và nghiên cứu đô thị, hóa học áp dụng, du lịch thiên nhiên và du lịch văn hóa.
  3.     Khoa thiết kế hệ thống: hệ thống cơ-điện con người, hệ thống thông tin truyền thông, kĩ sư hàng không, kĩ sư hệ thống quản lí và mỹ thuật công nghiệp.
  4.     Khoa học sức khỏe: chăm sóc sức khỏe tại gia, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bảo hiểm thiên tai và y tá.

         Ở bậc sau đại họctrường bao gồm 5 khoa lớn, giảng dạy ở các ngành nghề tương đương với các ngành nghề đã liệt kê ở trên để cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

         Chương trình tiếng Nhật: Đặc biệt, trường có chương trình tiếng Nhật dành cho sinh viên của các chương trình giao lưu, dạy từ cơ bản đến nâng cao. Điểm đặc biệt của chương trình này là bên cạnh việc dạy tiếng Nhật, sinh viên học song song cả tiếng Anh với các chủ đề về ngôn ngữ học, văn hóa và các kiến thức về xã hội, giao tiếp liên văn hóa và toàn cầu hóa.

KÌ NHẬP HỌC: hai lần, vào tháng 4 và tháng 10


$6,000


$7,000


Chia sẻ bài viết:


BÌNH LUẬN