YAMAGATA UNIVERSITY

08/12/2015

Yamagata Univeristy là một trường đại học quốc gia có khuôn viên đặt tại các thành phố Yamagata, Yonezawa và Tsuruoka ở tỉnh Yamagata, vùng Tohoku, là đại học lớn thứ 2 trong vùng. Trường được thành lập năm 1949 từ 5 trường khác nhau, trong số đó có trường Sư phạm Yamagata là trường lâu đời nhất, có từ năm 1878.

Trường Yamagata University thiết lập quan hệ với 48 trường đại học và viện nghiên cứu ở 18 nước trên thế giới và có thỏa thuận trao đổi sinh viên với 25 cơ sở đào tạo ở 9 nước.

Mỗi khuôn viên của trường được đặt trong một thành phố hạng trung, bao quanh bởi núi và sông hồ với những đặc điểm văn hóa và lịch sử riêng khiến cho việc dạy, học và nghiên cứu tại trường có những điểm khác biệt rõ rệt.

Sinh viên trường YU được khuyến khích mở rộng tầm nhìn, mài rũa óc phê phán và đưa ra các quyết định sáng suốt cũng như trau dồi các kĩ năng cơ bản cần có cho các bậc học cao hơn. Có tất cả 750 lớp và semina dạy các môn cơ bản cho sinh viên ở tất cả các chuyên ngành, những lớp này được giảng viên ở tất cả các phân khoa đảm trách giảng dạy. Ngoài ra, trước tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếng Anh ở nơi làm việc cũng như trên giảng đường ở khắp nơi trên thế giới, tất cả các sinh viên năm 1 của trường được yêu cầu phải thi TOEIC hai lần một năm; trong khi đó nhà trường cũng tổ chức kì thi TOEFL nội bộ hằng năm cho tất cả các sinh viên có nhu cầu.

Tỉnh Yamagata nằm trên đảo Honshu, thuộc vùng Tohoku. Vào thời Edo (thế kỷ 17 – 19), thành phố Yamagata phát triển phồn thịnh với nhiều lâu đài và trạm dừng chân, nổi tiếng với lụa dệt tay nhuộm đỏ.

Yamagata nằm ở phía Tây Nam vùng Tohoku, nhìn ra biển Nhật Bản, phía nam tiếp giáp với tỉnh Niigata và Fukushima, phía Tây giáp với tỉnh Miyagi và phía bắc giáp với tỉnh Akita và được ngăn cách khỏi tất cả các tỉnh láng giềng bởi các ngọn núi. Hầu hết dân cư tỉnh Yamagata sống ở phần đồng bằng nhỏ hẹp ở giữa các ngọn núi này.

Ngày nay, tỉnh Yamagata là nơi trồng được nhiều lê và sơ-ri nhất Nhật Bản. Ngoài ra tỉnh còn trồng rất nhiều nho, táo, đào, dưa, dưa hấu và hồng.

Tỉnh có 2 sân bay, tàu tốc hành Shinkansen và 8 đường tàu phục vụ giao thông đi lại. Sinh viên tận hưởng đời sống học đường trong một môi trường dễ chịu, dân cư thưa thớt và hiền hòa. Thiên nhiên ưu đãi Yamagata với những suối nước nóng, ruộng lúa, động vật hoang dã, núi non, ao hồ, sông suối và biển cả. Ở các khuôn viên của trường, sinh viên dễ dàng đi lại bằng cách đi bộ, đạp xe hay dùng xe buýt.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Yamagata University

Add: 1-4-12 Kojirakawa-machi, Yamagata-shi, 990-8560 Japan.

Web: http://www.yamagata-u.ac.jp/

Trường có chương trình đào tạo trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Nghệ thuật và Nhân văn, Giáo dục, Kĩ sư, Y, Khoa học tự nhiên, Y tá và Khoa học xã hội, đào tạo hơn 160 chuyên ngành ở tất cả các bậc từ đại học đến sau đại học trong 6 phân khoa, 7 trường sau đại học, 20 cơ sở nghiên cứu. ngoài ra, trường còn quản lí một trường học dành cho các bé từ tuổi mẫu giáo đến lớp 9.

Các phân khoa:

 • Khoa Văn học và Khoa học xã hội
 • Khoa Giáo dục, Nghệ thuật và khoa học
 • Khoa khoa học
 • Khoa y
 • Khoa kĩ thuật
 • Khoa Nông nghiệp

Các trường sau đại học:

 • Trường Hệ thống xã hội và văn hóa
 • Trường Giáo dục
 • Trường Khoa học
 • Trường Y
 • Trường Kĩ thuật
 • Trường Khoa học nông nghiệp
 • Khóa tổng hợp các Khoa học nông nghiệp


$7,200


$7,000


Chia sẻ bài viết:


BÌNH LUẬN