BURNABY SCHOOL DISTRICT

11/12/2015

Burnaby là một học khu công lập hàng đầu, và Bộ giáo dục công nhận. Nằm ở trung tâm của Greater Vancouver, Burnaby cung cấp các cơ hội thú vị cho sinh viên quốc tế học tập tại một trong 8 trường trung học hoặc 41 trường tiểu học đồng thời đ ược trải nghiệm một vùng đất tươi đẹp của thế giới. Sinh viên quốc tế có thể bắt đầu học tập trong tháng Chín, tháng Một (tiểu học), hoặc tháng Hai (trung học). Học sinh có thể đăng ký học hè, học một học kỳ, một năm hoặc thời gian dài hơn.

Burnaby là học khu lớn thứ 4 ở British Columbia. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2011, Burnaby School District có số học sinh tương đương toàn thời gian (FTE) từ Mẫu Giáo đến Lớp 12 là 23.716 học sinh. Trong đó bao gồm 13.059 học sinh ở 41 trường tiểu học và 10.657 học sinh ở 8 trường trung học và các chương trình trung học thay thế. Học Khu tiếp tục phát huy các ý tưởng về môi trường đa văn hóa thông qua các chính sách đã thiết lập và hàng loạt sáng kiến tại trường giúp thúc đẩy việc tôn trọng và hiểu biết văn hóa.

Học khu tuyển sinh 24.000 học sinh (K-12) và sử dụng 4.000 nhân viên tận tâm cam kết cung cấp cho tất cả các học sinh với một loạt các chương trình đổi mới, chất lượng cao để đảm bảo thành tích học sinh bao gồm cả học thuật, thể thao, đào tạo nghề nghiệp, nghệ thuật trực quan và biểu diễn, trách nhiệm xã hội và khả năng lãnh đạo. Học khu cũng cung cấp các cơ hội học tập suốt đời cho hơn 12.000 người đăng ký trưởng thành thông qua việc thành lập một chương trình Giáo dục cộng đồng & Tiếp tục.

Học khu phản ánh tính chất ngày càng toàn cầu của cộng đồng Burnaby với 4.000 sinh viên theo học chương trình Anh Ngữ. Học khu tiếp tục đẩy mạnh những lý tưởng của đa văn hóa thông qua các chính sách và sáng kiến dựa vào trường học trong đó thúc đẩy sự tôn trọng và hiểu biết văn hóa. Học khu tự hào về sự sôi động và thân thiện, các chương trình đa dạng và dịch vụ và quan trọng nhất là thành tích của học sinh.

Thông tin liên hệ:

Học khu Burnaby 
5325 đường Kincaid  Burnaby, BC, Canada V5G 1W2
Email: international@sd41.bc.ca 
ĐT: 1 604 296 6903
Fax: 1 604 296 6914
Web: www.studyinburnaby.ca

 

1. Trường THPT ALPHA

Địa chỉ: 4600 Parker Street
Tổng số: 800 học sinh
Học kỳ: tháng 9 – tháng 1 và tháng 2 – tháng 6

Website: http://alpha.sd41.bc.ca

Chương trình giáo dục: Chương trình Tốt nghiệp B.C., Xếp lớp nâng cao (Advanced Placement), Chương trình Danh dự (Honours), Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English As a Second Language – ESL), Kỹ năng lãnh đạo về Thể dục-Thể hình (Fitness Leadership), Đào tạo bằng tiếng Pháp (French Immersion)

Đặc điểm:

·         Là một trường nhỏ, Alpha tạo ra cho du học sinh một môi trường được quan tâm và hỗ trợ đầy đủ, tạo điều kiện cho học sinh dễ dàng tìm bạn và được giáo viên hỗ trợ thêm.

·         Trường cung cấp chương trình học tập chuyên sâu với hàng loạt các khóa Danh dự và Xếp lớp nâng cao cho các học sinh đạt thành tích cao 92% học sinh Alpha làm bài thi AP năm ngoái đạt điểm từ cấp độ 3 trở lên.

·         Gần đây hai giáo viên Alpha đã được trao Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc của Thủ tướng Canada.

·         Alpha thực hiện chương trình Giáo dục sức khỏe và Thể chất xuất sắc, gồm cả chương trình Kỹ Năng Lãnh Đạo về Thể dục-Thể hình, mang đến cho học sinh cơ hội được trở thành các huấn luyện viên thể dục-thể hình được BCRPA chứng nhận đồng thời tích lũy được tín chỉ cho khóa học cao đẳng đại học.

·         Chương trình Nghệ Thuật Trực quan và Biểu diễn toàn diện gồm có Kịch, Dàn hợp xướng, Ban nhạc, Khiêu vũ, Gốm sứ & Điêu khắc, Vẽ chì & Vẽ màu và Nghệ thuật truyền thông & Đồ họa.

·         Alpha luôn chú trọng vào điền kinh, với chương trình bóng bầu dục Anh phát triển mạnh cho nam sinh và chương trình bóng rổ cho nữ sinh.

2. Trường THPT BURNABY MOUNTAIN

Địa chỉ: 8800 Eastlake Drive
Tổng số: 1.300 học sinh
Trường học không phân chia học kỳ: Tháng 9 – tháng 6

Website: http://mountain.sd41.bc.ca

Chương trình giáo dục:  Chương trình Tốt nghiệp B.C., Xếp Lớp Nâng Cao (Advanced Placement), Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai (English As a Second Language – ESL), Danh dự (Honours), Quản lý Khách sạn (Hospitality Management), Học viện Bơi lội (Academy of Swimming)

Đặc điểm:

·         Là một trong những trường mới nhất ở Burnaby, Burnaby Mountain được trang bị một cơ sở hạ tầng hạng nhất chẳng hạn như các phòng thí nghiệm khoa học và phòng máy hiện đại.

·         Với quy mô vừa phải, trường mang đến những ưu điểm tốt nhất của cả trường lớn và trường nhỏ, bao gồm hàng loạt các khóa học, chương trình, hoạt động và các môn tự chọn (chẳng hạn như Giáo Dục Ngoài Trời (Outdoor Education) cùng với sự hỗ trợ bổ sung trong một cộng đồng gắn kết.

·         Trường cung cấp một loạt các khóa Danh Dự và Xếp lớp nâng cao toàn diện.

·         Học sinh của trường có thành tích vượt trội tại các cuộc thi cấp quận, tỉnh và quốc gia về kịch, Viết luận, Toán, Thể thao, Nghệ thuật Truyền thông, Âm nhạc và Khiêu vũ.

·         Học Viện Bơi lội được các huấn luyện viên chuyên nghiệp từ trường Đại học Simon Fraser trực tiếp hướng dẫn.

·         Trường tự hào về cộng đồng học sinh sôi động với hơn 30 đội thể thao và có tỉ lệ học sinh tham gia cao vào các câu lạc bộ và hội đồng, như CLB Nghệ thuật, CLB Dịch thuật, Nhóm nhảy Break Dance, Trượt tuyết và Trượt ván trên tuyết, Golf và Đạp xe leo núi.

3. Trường THPT BURNABY CENTRAL 
Địa chỉ: 4939 Canada Way
Tổng số:300 Học Sinh
Học Kỳ của Trường:tháng 9 – tháng 1 và tháng 2 – tháng 6

 Website: http://central.sd41.bc.ca

Chương trình giáo dục: Chương trình Tốt nghiệp B.C., Xếp lớp nâng cao (Advance Placement), Học viện Bóng đá (Academy of Soccer), Nghệ thuật nấu ăn, Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai (English As a Second Language – ESL), Chương Trình Danh dự (Honours).

Đặc điểm:

·         Burnaby Central hoạt động theo chương trình học kỳ, giúp cho học sinh có thể hoàn thành hai năm học cho một khóa trong vòng một năm.

·         Trường cung cấp cả khóa Chương trình danh dự và xếp lớp nâng cao

·         Nổi tiếng về việc tổ chức thể thao, Burnaby Central mở Học viện Bóng đá và đã giành nhiều chức vô địch cấp tỉnh ở môn Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông và Đấu vật. Hơn 30 đội thể thao khác nhau hoạt động hàng năm.

·         Chương trình Nghệ thuật trực quan và Biểu diễn quy mô được trao giải thưởng của họ bao gồm một chương trình âm nhạc hoành tráng. Các khóa học bao gồm Nhiếp ảnh, Ban nhạc Jazz, Dàn hợp xướng, Nhạc hòa tấu, Khiêu vũ, Viết kịch bản, Đạo diễn và nhiều hơn nữa. Nhiều học sinh đã được công nhận về thành tích nổi trội qua việc đạt nhiều giải thưởng khác nhau bao gồm giải thưởng Michael J. Fox danh giá.

·         Tổ chức học sinh năng động của trường tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, phục vụ và tình nguyện.

4. Trường THPT BURNABY NORTH
Địa chỉ: 751 Hammarskjold Drive
Tổng số:250 học sinh
Học kỳ của trường:tháng 9 – tháng 6

Chương trình giáo dục: Chương trình Tốt nghiệp B.C., Xếp lớp nâng Cao (Advance Placement), Bồi dưỡng Nghệ thuật (Arts Enrichment), Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English As a Second Language – ESL), Chương trình Danh dự (Honours), Học viện Khúc vôn cầu (Academy of Hockey).

Đặc điểm:

·         Trường Burnaby North cung cấp chương trình Xếp lớp nâng cao lớn nhất ở khắp Canada, với kỷ lục ấn tượng về kết quả thi xuất sắc.

·         Hơn 40% số học sinh trường Burnaby North tham gia một hoặc nhiều lớp Danh dự.

·         Trường tổ chức một trong các Chương trình nghệ thuật trực quan và Biểu diễn lớn nhất tại British Columbia, bao gồm Vẽ chì và Vẽ màu, Báo ảnh, Dàn nhạc đàn dây, Nhạc Jazz, Ban nhạc và Dàn hợp xướng và Đội diễu hành gồm 75 người. Trường cũng có một Chương trình Bồi dưỡng Nghệ thuật cho các học sinh mong muốn theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật trực quan trong tương lai.

·         Tổ chức học sinh năng động của trường tham gia rất nhiều cơ hội hoạt động ngoại khóa và dịch vụ/tình nguyện đa dạng.

·         Học viện Khúc côn cầu trên băng Burnaby North là chương trình kỹ năng cho cả học sinh nam và nữ, nơi học sinh vừa có thể theo học vừa có thể cải thiện kỹ năng khúc côn cầu.

5. Trường THPT BURNABY SOUTH
Địa chỉ: 5455 Rumble Street
Tổng số:650 học sinh
Trường học không phân chia học kỳ:tháng 9 – tháng 6

Chương trình giáo dục: Chương trình Tốt nghiệp B.C., Xếp lớp Nâng cao (Advanced Placement), Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English As a Second Language – ESL), Thiết kế Thời trang, Chương Trình Danh dự (Honours).

Đặc điểm:

·         Là một trong những trường lớn nhất của Burnaby, Burnaby South cung cấp một loạt các chương trình và khóa học đa dạng, gồm cả các khóa học Danh dự và Xếp lớp Nâng cao toàn diện cho học sinh đạt thành tích cao.

·         Trường tự hào về một loạt các khóa học Nghệ thuật trực quan và Biểu diễn mở rộng, gồm cả Dàn nhạc Giao hưởng, Ban nhạc Jazz, Dàn Hhp xướng và Dàn nhạc Jazz Thanh âm, Thu âm kỹ thuật số và Sản xuất truyền hình.

·         Các đoàn đồng diễn âm nhạc của Burnaby South được công nhận trên toàn quốc và học sinh của trường đã biểu diễn cho Hoàng tử Phillip và các Hoàng tử trong Hoàng gia, William và Harry.

·         Trường cung cấp Chương trình giáo dục về Kinh doanh xuất sắc, gồm cả khóa học về Doanh nghiệp, Marketing và Du lịch.

·         Burnaby South có hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời, trong đó có Nhà hát Michael J. Fox được đặt theo tên nam diễn viên nổi tiếng Burnaby, một trường quay sản xuất truyền hình được trang bị đầy đủ và phòng thu chuyên nghiệp.

6. Trường THPT CARIBOO HILL
Địa chỉ: 8580 16th Avenue
Tổng số:800 học sinh
Trường không phân chia học kỳ: tháng 9 – tháng 6

Website: http://cariboo.sd41.bc.ca
chương trình giáo dục: Chương trình Tốt nghiệp B.C., Chương trình Xếp lớp nâng cao (Advanced Placement), Tiếng Anhlà Ngôn ngữ thứ Hai (English As a Second Language – ESL), Đào tạo bằng tiếng Pháp (French Immersion), Chương trình Danh dự (Honours).

Đặc điểm:


Trường học: Các du học sinh ở cấp trung học (tuổi từ 13 – 18) có cơ hội học cùng học sinh người Canada tại bất kỳ trường nào trong số 8 trường trung học của chúng tôi (các lớp từ 8 – 12). Các học sinh được lồng ghép vào các khóa học bình thường và, khi cần thiết, được cung cấp chương trình hỗ trợ Anh ngữ bổ sung (các lớp ESL). Học khu Burnaby có truyền thống lâu đời về thành tích học tập xuất sắc hiếm có.

Tất cả các trường đều được Bộ Giáo dục chứng nhận và cung cấp:

·         Các lớp học với sĩ số học sinh ít

·         Giáo viên có trình độ chuyên môn

·         Công nghệ và công cụ hiện đại để hỗ trợ học tập

·         Cơ sở vật chất hàng đầu

Quy mô các trường từ 800 – 2.200 học sinh. Các du học sinh chiếm dưới 8% tổng số học sinh của trường. Tất cả Các Trường Trung Học Burnaby đều có các phòng sau đây: Giáo dục về kinh doanhChuẩn bị cho sự nghiệpTiếng AnhTiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English As A Second Language – ESL),Nữ công gia chánhNgôn NgữKỹ năng lãnh đạoToán HọcGiáo dục thể chấtKhoa HọcKhoa Học Xã HộiGiáo dục Công nghệNghệ thuật trực quan và Biểu diễn (Khiêu vũ, Kịch, Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình).

Cơ sở vật chất: Xưởng nghệ thuậtQuán ăn tự phục vụ có đồ ăn nóngPhòng máyPhòng khiêu vũPhòng diễn kịchPhòng tập tạ hiện đại2 phòng tập thể dục thể hìnhPhòng hướng dẫn về Nữ công gia chánhPhòng máy Công nghệ Công nghiệpThư việnPhòng đa năngPhòng âm nhạcSân tập thể thao,Phòng Truyền thông và Đồ họaCửa hàng của trườngPhòng khoa họcCác quầy hàng.

Học sinh tốt nghiệp từ học khu Burnaby nổi trội với các kỹ năng Anh ngữ vững vàng, kinh nghiệm lãnh đạo với kiến thức sẵn sàng để học lên cấp giáo dục sau trung học tại các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Canada, Hoa Kỳ và nước ngoài đồng thời sở hữu một tầm nhìn toàn cầu toàn diện. Các du học sinh tốt nghiệp Lớp 12 sẽ nhận được Bằng Tốt nghiệp British Columbia (British Columbia Graduation Diploma).

Chương trình Hỗ trợ học sinh quốc tế:

Hỗ trợ cho học sinh quốc tế: Hỗ trợ trong quá trình nộp đơn, quá trình học tập, có chương trình phụ đạo sau giờ học, các lớp học ESL, chương trình ghép đôi bạn học,...

Phổ biến tối đa thông tin về Giáo dục Đại học: Văn phòng Quốc tế Burnaby tổ chức sự kiện dành cho du học sinh mỗi năm một lần. Tại sự kiện này, đại diện từ nhiều tổ chức sau trung học trên khắp Canada và Hoa Kỳ đến giới thiệu về các chương trình của họ. Học sinh có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các trường về tiêu chí và quy trình xin học, học bổng và các cơ hội học thêm khác.

Hướng dẫn sau trung học: Cố vấn Quốc tế cung cấp hàng loạt các buổi thông tin và hội thảo dành cho các du học sinh đang có kế hoạch học tập ở cấp sau trung học. Các hội thảo bao gồm: Nộp  đơn xin học tới các trường Đại học của Canada, Nộp đơn xin học tới các trường Đại học của Hoa Kỳ, Luyện thi SAT và nhiều nội dung khác nữa.

Sắp Xếp Cuộc Sống:

·         Học sinh sẽ cư trú ở Burnaby hoặc các vùng xung quanh Burnaby.

·         Học sinh phải ở với người lớn từ 25 tuổi trở lên.

·         Cha mẹ/họ hàng cho biết rằng họ sẽ sống với trẻ trong suốt thời gian theo học chương trình phải thực hiện theo cam kết, nếu không học sinh đó có thể bị rút khỏi chương trình.

Chương trình Homestay:

Phần lớn thành công của học sinh ở bất kỳ chương trình học nào cũng đến từ việc sống tại nhà dân. Học sinh sống với gia đình người Canada, thực hành tiếng Anh hàng ngày trong môi tường sử dụng ngoại ngữ và được tìm hiểu về văn hóa Canada. Học sinh có phòng ngủ riêng nhưng dùng chung những phần còn lại của ngôi nhà với gia đình. Được cấp ba bữa ăn một ngày. Bữa trưa được mang đến trường để ăn vào những ngày đi học. Học sinh được hòa nhập vào cuộc sống gia đình. Chương trình Quốc tế (International Program) và mỗi gia đình có các quy tắc cụ thể cho du học sinh sống ở nhà dân, bao gồm quy định giờ giới nghiêm.

Nhà dân phải nằm ở gần trường của học sinh, dù là đi bộ hoặc bằng phương tiện công cộng.

Học Khu nộp đề nghị ở tại nhà dân lên Chương trình Ở tại nhà dân của Đại học Langara (Langara College Homestay Program). Học sinh có thể chọn sử dụng một đại lý ở nhà dân khác nhưng Học khu sẽ không chịu trách nhiệm cho những sắp xếp này. Trong tất cả các trường hợp, học sinh phải từ 13 tuổi trở lên mới đủ điều kiện được sắp xếp chỗ ở tại nhà dân.

$CAD 12,000


Phí ở homestay: $CAD 9,000/ năm


Chia sẻ bài viết:


BÌNH LUẬN